Lợi ích

Các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh: nghe, đọc truyện là phương pháp học ngôn ngữ hiệu quả nhất cho trẻ. Thậm chí, truyện có tác động tích cực đến sự phát triển thể chất, tư duy và cảm xúc của trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

1. Đọc truyện - cách học ngôn ngữ tự nhiên, chủ động nhất

Các loại truyện, đặc biệt là truyện tranh hoạt hình mang đến cho trẻ niềm yêu thích đặc biệt. Với VMonkey, mỗi câu chuyện không chỉ có nội dung chọn lọc, hấp dẫn, mà những nội dung đó còn được truyền tải qua những h Hình ảnh đẹp mắt, chuyển động linh hoạt và, giọng đọc truyền cảm giúp trẻ thích thú, hào hứng hơn bao giờ hết. Qua từng trang truyện, VMonkey giúp bé tăng khả năng đọc hiểu, phát triển ngôn ngữ thông qua việc nhìn, chạm, nghe, đọc những từ ngữ, câu chữ được viết trong truyện và được lặp lại nhiều lần trong quá trình trẻ trải nghiệm.

2. Mở rộng vốn ngôn ngữ, để làm chủ kỹ năng giao tiếp 

Nội dung truyện của VMonkey được các chuyên gia ngôn ngữ và các nhà văn chuyên viết cho trẻ nhỏ xây dựng với tính toán kỹ lưỡng về cách chọn từ ngữ, cấu trúc câu đa dạng, phong phú theo nhiều chủ đề khác nhau, cung cấp cho trẻ nhiều từ mới mà trẻ có thể chưa có cơ hội tiếp xúc nếu chỉ học từ những hoàn cảnh sống hàng ngày lặp lại ở mỗi gia đình. Đây, là bước nền tảng quan trọng để trẻ làm quen với tiếng Việt, và cũng là điều tạo ra sự khác biệt giúp một số em bé có khả năng đọc-, hiểu, cảm nhận sử dụng tiếng Việt một cách linh hoạt, chính xác, .và tinh tế hơn so với những bạn nhỏ đồng trang lứa khác. Bên cạnh đó, các thể loại và chủ đề truyện khác nhau giới thiệu những tình huống khác nhau trong cuộc sống cũng giúp các bé học được các cấu trúc câu đa dạng, từ dễ đến khó để vận dụng linh hoạt phù hợp với từng văn cảnh.

3. Phát âm và viết chuẩn chính tả

Trẻ thường thích bắt chước giọng đọc và âm điệu ngôn ngữ mới. Vì vậy, khi có điều kiện tiếp xúc với ngôn ngữ ngay từ nhỏ và hàng ngày, trẻ sẽ rèn luyện được cách phát âm và viết chuẩn. Ngoài ra, giọng đọc truyện đa dạng với nhiều sắc thái khác nhau của VMonkey sẽ giúp trẻ tăng khả năng thẩm âm và rèn luyện giọng điệu tự nhiên, truyền cảm. Những vấn đề về phát âm sai hay viết chính tả sai do chịu tác động từ thói quen của vùng miền cũng sẽ có thể được cải thiện nếu bé được tiếp xúc với phát âm chuẩn, nhận biết mặt chữ chuẩn của VMonkey ngay từ nhỏ. 

4. Phát huy nhận thức, khơi dậy sáng tạo, trau dồi cảm xúc và hình thành nhân cách

VMonkey không chỉ là những câu chuyện cổ tích, truyện đạo đức giúp bồi dưỡng nhân cách và tâm hồn bé, mà còn có những câu chuyện khoa học, truyện kỹ năng giới thiệu đến các bé những kỹ năng, kiến thức, bài học giúp trẻ phát huy nhận thức. Thiết kế hình hoạ sinh động cùng âm thanh hấp dẫn cũng là những điểm nổi bật của VMonkey, tác động không nhỏ vào quá trình đọc truyện đầy say mê của trẻ, giúp khơi dậy trí tưởng tượng, sáng tạo của mỗi bạn nhỏ.

5. Nuôi dưỡng tình yêu với tiếng Việt

Tiếng Việt với người lớn có thể là một “vốn có” dĩ nhiên, vì có thể nhiều người lớn chúng ta đã quên mất cách chúng ta học tiếng Việt như thế nào. Nhưng với trẻ em, đó là một thế giới mới mẻ, rộng lớn và đầy thú vị, là phương tiện ngôn ngữ đầu tiên và gắn bó với đa số các bạn nhỏ trong suốt cuộc đời. Đôi khi nhiều người trong chúng ta hàng ngày vẫn gặp những khó khăn trong vấn đề giao tiếp, một phần vì “đọc thông viết thạo” tiếng Việt, chưa chắc có thể vận dụng tiếng Việt một cách linh hoạt, chuẩn xác, tinh tế và thông minh để diễn đạt đúng mong muốn, mục đích của mình. Vì vậy, ba mẹ cũng đừng xem nhẹ việc trang bị vốn tiếng Việt cho con ngay từ nhỏ, để con nhanh chóng làm chủ được ngôn ngữ mẹ đẻ - có thể trước hoặc song song với việc học làm chủ các ngoại ngữ khác. Với VMonkey, thông qua việc nghe, đọc truyện, bé không chỉ được “đọc thông viết thạo”, mà còn học được cách sử dụng linh hoạt để tự tin truyền tải một cách đầy đủ, sinh động thông điệp của mình qua ngôn ngữ tiếng Việt muôn sắc màu. 

 

 

 

 

VMonkey đã trở thành ứng dụng uy tín và được hàng ngàn phụ huynh tin chọn

 Vn top2
Ứng dụng truyện tương tác tiếng Việt số 1 Việt Nam
 Vm top1
10 chủ đề theo quy chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo